- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hạ nghị sĩ: Nên chuyển vai trò của Mỹ thành trung gian hòa giải trong đàm phán về Ukraina

© AP Photo / John BazemoreHạ nghị sĩ bang Georgia Marjorie Taylor Greene
Hạ nghị sĩ bang Georgia Marjorie Taylor Greene - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Vai trò của Hoa Kỳ trong bối cảnh Ukraina nên được giảm xuống thành trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán, Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor-Greene thuộc đảng Cộng hòa, cho biết.
Trên X (trước đây là Twitter), nhà lập pháp Mỹ viết rằng "vai trò duy nhất mà nước Mỹ nên đóng là "ngăn chặn xung đột và làm trung gian cho thỏa thuận hòa bình."

“Không gửi thêm tiền và lính Mỹ”, - bà Marjorie Taylor-Greene nói.

Điện Capitol, tòa nhà ở Washington, nơi Quốc hội Hoa Kỳ họp - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ đã ba lần phá vỡ các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала