Ông Srettha Thavisin là tân Thủ tướng Thái Lan

© AFP 2023 / Manan VatsyayanaSrettha Thavisin được bầu làm Thủ tướng mới của Thái Lan
Srettha Thavisin được bầu làm Thủ tướng mới của Thái Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Ông Srettha Thavisin từ đảng Pheu Thai (Đảng "Vì nước Thái") đã được bầu làm Thủ tướng mới của Thái Lan trong cuộc bỏ phiếu chung của Hạ viện và Thượng viện Quốc hội hôm thứ Ba.
Tin này do Phó Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Phichet Chyamuangphan, chủ trì cuộc bỏ phiếu, thông báo sau khi kết thúc bỏ phiếu. Kênh truyền hình PBS Thái Lan tường thuật trực tiếp từ nghị trường Quốc hội.
Hoạt động bỏ phiếu diễn ra sau cuộc tranh biện kéo dài 5 giờ về ứng viên Thavisin, trước khi tham gia chính trường là người đứng đầu một công ty bất động sản lớn nhất trong nước. Các đối thủ đưa ra những khiếu kiện về ứng viên gắn với công việc kinh doanh của ông này trong quá khứ, nhưng họ không thuyết phục được các dân biểu và thượng nghị sĩ, cuối cùng các vị này đã quyết định ủng hộ ứng viên Thavisin.
© AFP 2023 / Manan VatsyayanaThủ tướng mới của Thái Lan Srettha Thavisin
Thủ tướng mới của Thái Lan Srettha Thavisin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Thủ tướng mới của Thái Lan Srettha Thavisin

Số phiếu được bỏ cho ông Thavisin

Có 482 nghị sĩ trong tổng số 750 đã bỏ phiếu cho ứng viên Thavisin, 165 nghị sĩ bỏ phiếu chống, 81 nghị sĩ bỏ phiếu trắng, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết.

"Như vậy, ông Settha Thavisin đã giành được hơn một nửa số phiếu bầu của các dân biểu và thượng nghị sĩ và trở thành Thủ tướng mới của Vương quốc Thái Lan theo Hiến pháp", - Phó Chủ tịch Quốc hội Thái Lan tuyên bố khi bế mạc cuộc họp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала