- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Triệu binh sĩ gần sát Lvov. Đại tá Mỹ nói về quyết định khó khăn đối với NATO

Có thể là một vụ nổ ở nhà máy nhiệt điện Lvov
Có thể là một vụ nổ ở nhà máy nhiệt điện Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga sẽ tiến tới Tây Ukraina nếu Mỹ và các đồng minh không bắt đầu đàm phán để giải quyết xung đột giữa Kiev và Moskva, Đại tá Douglas MacGregor, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc, cho biết trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Tucker Carlson.

"Chúng ta đã thất bại trong tất cả những điều chúng ta muốn đạt được ở Ukraina. Điều chúng ta thực sự cần bây giờ là ngừng giao tranh và đi đến một thỏa thuận mà có lẽ chúng ta sẽ không thích. Nhưng điều này phải xảy ra trước khi tình hình vượt quá tầm kiểm soát", - sĩ quan Mỹ Douglas MacGregor cảnh báo.

Đại tá MacGregor dự đoán nếu Washington tiếp tục chần chừ và từ chối ký hiệp ước hòa bình, người Nga sẽ nắm quyền kiểm soát toàn bộ Ukraina và triển khai đội quân khổng lồ gần biên giới NATO.
Quân nhân Ukraina đứng trên chiếc xe tăng Challenger 2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NATO hy vọng vào phép màu trong cuộc phản công của Ukraina như Kiev đã hứa

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала