Một đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước vừa bị bắt

© Sputnik / Tabyldy Kadyrbekov / Chuyển đến kho ảnhCòng tay
Còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2023
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Hoàng Văn Luân về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Theo kết quả điều tra, Hoàng Văn Luân (SN 1988, trú tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh) là đối tượng thường xuyên xúi giục, kích động, lôi kéo, tổ chức cho người dân trên địa bàn Hà Tĩnh khiếu kiện đông người, vượt cấp, kéo dài.
Từ năm 2019 Luân đã có khiếu kiện, khiếu nại về việc bồi thường đất đai liên quan đến dự án. Mặc dù việc này đã được các cấp chính quyền giải quyết theo luật định nhưng Luân vẫn tổ chức một số người dân tham gia khiếu kiện, khiếu nại đến các cơ quan trung ương.
Đàn ông bị còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2023
Bắt đối tượng chống phá Nhà nước Dương Tuấn Ngọc
Hoàng Văn Luân đã nhiều lần đầu đơn lôi kéo người dân Hà Tĩnh khiếu kiện với 18 lượt đoàn, 981 lượt người đi khiếu kiện ở xã, huyện, tỉnh và Trung ương gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự.
Đáng chú ý, đối tượng này còn đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu tập hợp, lôi kéo, hướng dẫn, chỉ đạo, chuẩn bị phương tiện cho công dân các xã Kỳ Tây, Kỳ Trung, Kỳ Thượng (thuộc huyện Kỳ Anh) đi khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp tại thành phố Hà Nội.
Theo Tuổi Trẻ Online, những băng rôn mà Luân và các nhóm khiếu kiện chuẩn bị có nội dung sai sự thật, gây hiểu nhầm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan chức năng.
Ứng dụng Facebook. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Facebook 'thẳng tay' xóa các tài khoản chống phá chính phủ Việt Nam
Hành vi của Hoàng Văn Luân đã cấu thành tội phạm "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Trao đổi với báo chi, Thượng tá Lê Xuân Thủy - Trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала