- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Nhiều gấp bảy lần": ở Mỹ chỉ ra khả năng đáng sợ của Nga so với Kiev

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga bắn nhiều gấp bảy lần so với LLVT Ukraina, khiến Kiev hứng chịu thương vong nhiều hơn gấp bội, bằng chứng là ảnh chụp vệ tinh các ngôi mộ và số lượng nghĩa trang mới, cựu chuyên gia phân tích của CIA Larry Johnson cho biết trên kênh YouTube Judging Freedom.

"Nga bắn nhiều đạn pháo hơn người Ukraina từ 5 đến 7 lần. Thử hình dung xem: súng của anh có một viên đạn, còn của tôi có 7 viên. Anh giết được một người chúng tôi nhưng tôi có thể giết được bảy người bên các anh. Lúc đó sẽ hiểu tình huống đang xảy ra là như thế nào: Ukraina do hứng chịu hỏa lực dày đặc nên tổn thất nhiều hơn đáng kể so với Nga", - ông nói.

Nhà phân tích nói thêm rằng thông tin từ mạng xã hội, chi phí gián tiếp, quy mô chôn cất, những điều rất dễ quan sát từ vệ tinh, cũng như số lượng nghĩa trang mới ở Ukraina, đều là những thông chỉ số để đánh giá thiệt hại của phía Ukraina.
Xe bọc thép của Ukraina bị hỏng ở Artemovsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nêu ra tổn thất về thiết bị do phương Tây cung cấp cho Ukraina

“Các vị sẽ không thấy tình huống tương tự ở Nga, vì vậy chỉ riêng hai thông số kể trên từ nhãn quan tình báo cũng cho tôi biết rằng tổn thất thương vong của Ukraina lớn hơn rất nhiều so với Nga”, - Johnson kết luận.

Trước đó Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói rằng kết quả sơ bộ của cuộc chiến cho thấy nguồn lực quân sự của Ukraina gần như đã cạn kiệt. Theo ông, các cố vấn nước ngoài sử dụng binh lính Ukraina làm nhân lực để thực hành nhiều phương án chiến đấu bằng vũ khí phương Tây, trong khi đó họ “không thèm tính đến” mức độ tổn thất của LLVT Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала