- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc lên tiếng về số vũ khí cấp cho Ukraina từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Staff Sgt. Shawn WhiteBốc pháo M777 cho Lực lượng vũ trang Ukraina từ máy bay C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ
Bốc pháo M777 cho Lực lượng vũ trang Ukraina từ máy bay C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đã gửi hơn ba triệu tên lửa, rocket, súng cối và đạn pháo tới Ukraiae trong một năm rưỡi kể từ khi cuộc xung đột ở quốc gia này bắt đầu, Phó Giám đốc Lầu Năm Góc Kathleen Hicks cho biết.

“Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã gửi hơn 3,1 triệu tên lửa, rocket, đạn súng cối và pháo tới Ukraina. Và đây mới chỉ là 4 loại đạn dược”, - bà Kathleen Hicks nói tại hội nghị quốc phòng ở Washington.

Bà Hicks nhắc lại rằng số tiền hỗ trợ quân sự của Mỹ cho Ukraina đã vượt quá 43 tỷ USD. Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội cấp thêm 21 tỷ USD cho Ukraina, bao gồm 13 tỷ USD để cung cấp vũ khí và đạn dược.
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc ra điều kiện cho Ukraina trước khi đồng ý chuyển giao F-16
“Khi hợp tác với khu vực tư nhân, chúng tôi cũng đã giúp Ukraina tiếp cận các cơ hội công nghệ thương mại quan trọng, giúp họ tạo ra sự khác biệt trên chiến trường”, - bà Hicks cho biết, dẫn ví dụ về vệ tinh Internet Starlink.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала