Ở Quốc hội Mỹ có ý kiến đề nghị luận tội Biden

© AFP 2023 / MANDEL NGANTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ đề xuất bắt đầu thủ tục luận tội Tổng thống Joe Biden vào tháng 9 tới, báo The Hill đưa tin.
Trước đó, Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene cho biết cuộc điều tra theo thủ tục để luận tội Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể được tiến hành vào tháng 9 tới.
"Nếu không phải bây giờ thì đến khi nào? Chúng tôi đã thu thập đủ bằng chứng để... tiến hành luận tội", - hạ nghị sĩ Ralph Norman, thuộc Đảng Cộng hòa đến từ Nam Carolina nói với tờ báo.
Đồng thời, như bài báo lưu ý, một số thành viên Đảng Cộng hòa vẫn tỏ ra ngần ngại, nói rằng họ chưa sẵn sàng xem xét vấn đề luận tội.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2023
Các điều khoản luận tội Biden được trình lên Quốc hội Hoa Kỳ

“Để tiến hành một cuộc điều tra luận tội, chúng tôi cần có bằng chứng rõ ràng về việc phạm tội hoặc hành vi sai trái nghiêm trọng chứ không là những ý kiến suy đoán … Chúng tôi cần có bằng chứng cụ thể hơn để đi theo con đường này”, - ông Don Bacon, thành viên Hạ viện thuộc Đảng Cộng hòa từ bang Nebraska trả lời phỏng vấn báo The Hill.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy cho biết thông tin mà đảng Cộng hòa thu thập được cho phép đặt vấn đề về việc luận tội Tổng thống Biden. McCarthy nói rằng cuộc điều tra về cáo buộc liên quan đến những hành vi tham nhũng của Biden và con trai ông ta là Hunter cho thấy cần phải đặt ra vấn đề về việc tiến hành luận tội. Theo ý kiến của hạ nghị sĩ cấp cao này, thủ tục như vậy sẽ mở rộng khả năng của cơ quan lập pháp Hoa Kỳ trong việc thu thập thông tin cần thiết để tiến hành điều tra chống lại nhà lãnh đạo Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала