- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay không người lái Ukraina bị phá hủy trên Biển Đen

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu của Nga
Máy bay chiến đấu của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Tiêm kịch cơ của Nga đã tiêu diệt một máy bay không người lái của Ukraina trên Biển Đen trong khi chiếc UAV này đang cố gắng tấn công các mục tiêu ở Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.

"Hôm nay, vào khoảng 16:00, đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm thực hiện một cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái nhằm vào các cơ sở ở Liên bang Nga. Chiếc UAV đã bị máy bay hải quân tiêu diệt trên lãnh hải Biển Đen", - Bộ cho biết.

RQ-4 Global Hawk - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2023
Bộ Quốc phòng Nga: Hai máy bay chiến đấu Nga hộ tống UAV Mỹ trên Biển Đen

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала