Google Doodle tôn vinh Quốc khánh Việt Nam bằng cờ đỏ sao vàng và Lăng Bác Hồ

© Ảnh : ScreenshotGoogle
Google - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2023
Đăng kýZelo
Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023), trang chủ của Google tại Việt Nam đã thay ảnh đại diện để chào mừng sự kiện đặc biệt này.
Khi đăng nhập vào trang tìm kiếm Google, người dùng tại Việt Nam sẽ thấy một Doodle mới ngay phía trên khung tìm kiếm là hình ảnh dòng người với lá cờ đỏ sao vàng cùng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Lăng Bác Hồ) trên Quảng trường Ba Đình lịch sử. Tất cả đều hân hoan, phấn khởi với ngày Tết Độc lập của đất nước.

Google Doodle chào mừng Quốc khánh Việt Nam

Hôm nay, nhằm chào mừng 78 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023), Google Doodle thay đổi bằng hình ảnh người dân nô nức trước Quảng trường Ba Đình lịch sử.
Như đã biết, Google Doodle là những thiết kế khác nhau của logo Google với những biểu tượng, hình ảnh để thay thế tạm thời biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện lớn của quốc gia nơi Google tìm kiếm đang hiển thị.
Doodle của Google trong dịp này là hình ảnh dòng người lái xe máy, mang theo cờ Tổ quốc và ở phía xa là hình ảnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày 2/9/1945 là cột mốc lịch sử không thể quên trong hành trình 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước của các dân tộc Việt Nam.
Trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, ngày 2/9/1945, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn Độc lập trước toàn thể quốc dân, đồng bào, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm việc với Giám đốc cấp cao phụ trách cung ứng toàn cầu của Google Grop Darren Ward - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2023
Google sẽ chuyển dây chuyền sản xuất một số thiết bị sang Việt Nam?
Sự kiện lịch sử này đã chính thức chấm dứt thời kỳ phong kiến tồn tại mấy nghìn năm, xóa bỏ ách thống trị của thực dân Pháp hơn 80 năm.
“Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe đồng minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập... Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ quyền tự do và độc lập ấy”, - Bản Tuyên ngôn Độc lập đã vang lên và Chủ tịch Hồ Chí Minh hùng hồn tuyên bố với thế giới về một Việt Nam độc lập.

Tết Độc lập - Quốc Khánh Việt Nam có gì đặc biệt?

Khi bấm vào hình ảnh trên, giao diện Google Doodle sẽ hiện ra thông điệp chào mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam với cờ đỏ sao vàng, cảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những biểu tượng khác của ngày lễ lịch sử của Việt Nam.
Google giới thiệu, ngày Quốc khánh Việt Nam bao gồm nhiều hoạt động tại quảng trường lịch sử như diễu hành với sự tham gia của các lực lượng vũ trang, phụ nữ mặc áo dài truyền thống.
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh gần Quảng trường Ba Đình là nơi nhiều người đến thăm để tìm hiểu thêm về hành trình giành độc lập của Việt Nam hoặc đến đặt hoa vinh danh vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc.
Google - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2022
Tổng kết 2022 và Dự báo 2023
Người Việt tìm kiếm gì trên Google 2022?
Năm nay, kỳ nghỉ Quốc khánh Việt Nam kéo dài 4 ngày, là cơ hội tuyệt vời để các gia đình sum họp và đi du lịch cùng nhau. Nhiều người sống, học tập và làm việc ở nơi xa đã trở về quê hương, thăm người thân hoặc khám phá những địa điểm mới ở Việt Nam.
Google kết thúc lời giới thiệu Doodle ngày 2/9 với lời chúc:
“Chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала