- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quan chức Đức bí mật ủng hộ đàm phán Ukraina

© SputnikĐức
Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Các quan chức Đức ủng hộ việc bắt đầu các cuộc đàm phán về Ukraina, theo New York Times dẫn lời Yana Puglirin, giám đốc văn phòng Berlin của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Châu Âu.
Ấn phẩm cho biết:

“Các quan chức Đức rất mong muốn một giải pháp thương lượng và đang nói về việc làm thế nào để đưa Nga đến bàn đàm phán, nhưng họ chỉ làm điều đó một cách riêng tư và với các tổ chức nghiên cứu đáng tin cậy”.

Theo chuyên gia, cả Berlin và Washington đều mong muốn xung đột không tiếp diễn vô thời hạn. Điều này một phần là do ý chí chính trị nhằm hỗ trợ tài chính và quân sự vô tận cho Ukraina bắt đầu suy yếu, đặc biệt là giữa các lực lượng cánh hữu và cực hữu đang ngày càng được ủng hộ, bà lưu ý.
Hạ nghị sĩ bang Georgia Marjorie Taylor Greene - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hạ nghị sĩ: Nên chuyển vai trò của Mỹ thành trung gian hòa giải trong đàm phán về Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала