- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Biểu hiện điển hình của khủng bố": Các chuyên gia nói về chiến thuật của quân đội Ukraina

© Sputnik / Sergei Baturin / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Ukraina tấn công Debaltsevo ở DNR
Quân đội Ukraina tấn công Debaltsevo ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Các cuộc tấn công của quân đội và các lực lượng khác của Ukraina nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Liên bang Nga là hành động khủng bố, theo trung tá dự bị Andrei Popov, thành viên Hiệp hội cựu chiến binh quốc tế, cựu thành viên đơn vị chống khủng bố Alpha, và Tiến sĩ Khoa học Chính trị, Giáo sư Alexander Gusev.
Vào ngày 3 tháng 9, Nga kỷ niệm Ngày đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố, được lập ra để tưởng nhớ các sự kiện bi thảm ở Beslan (Bắc Ossetia) vào ngày 1 đến ngày 3 tháng 9 năm 2004. Những kẻ khủng bố khi đó bắt giữ học sinh và người thân của họ làm con tin trong tòa nhà trường học, làm chết 334 người, trong đó có 186 trẻ em.
Alexander Gusev tin chắc rằng những gì chính quyền Ukraina đang làm cũng là hành động khủng bố.

"Hầu như mỗi ngày, đều diễn ra các cuộc tấn công vào các khu vực Bryansk, Kursk, Belgorod, Kaluga, Moskva, bao gồm cả việc dùng máy bay không người lái. Các tòa nhà dân cư, nhà kho bốc cháy, người thiệt mạng. Làm sao có thể coi thường được điều này? Đây là những biểu hiện điển hình của chủ nghĩa khủng bố... Đồng thời, Zelensky tuyên bố lãnh thổ Nga không phải là mục tiêu của quân đội Ukraina. Những tuyên bố như vậy chỉ thể hiện sự vô đạo đức và đạo đức giả của chế độ Kiev", Gusev nói trong phỏng vấn với Sputnik.

Không thể đạt được thành công trên chiến trường, phía Ukraina tăng cường hành động khủng bố nhằm vào dân thường ở Nga, như Andrei Popov nhận thấy.
Ông nói: "Các hành động của quân đội Ukraina ngày càng mang tính chất khủng bố. Lý do rất rõ ràng - họ đang cố gắng thay thế sự thiếu thành công trên mặt trận bằng tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Liên bang Nga".

Cựu binh Alpha tiếp tục: "Đây không chỉ là chuyện pháo binh và sự xuất hiện của UAV".

Vũ khí uranium  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia coi kế hoạch Mỹ chuyển đạn pháo uranium nghèo cho Ukraina là hành vi khủng bố

Phương Tây và chủ nghĩa khủng bố quốc tế

"Các chiến thuật đe dọa dân thường đặc biệt rõ ràng ở các khu vực mới của Liên bang Nga. Đó là việc đặt mìn, cho nổ xe của các nhân vật công cộng, cố gắng phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm cả hệ thống cấp điện và cấp nước", Popov nói.
Điều đáng chú ý là những hành động này của Kiev không gây ra sự lên án từ phía các nước phương Tây, vốn tự tuyên bố là đối thủ không thể hòa giải của chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cựu chiến binh Alpha nhấn mạnh.

"Tập thể phương Tây, do Hoa Kỳ lãnh đạo, ủng hộ chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Các chính trị gia của họ nhận thức rõ điều này, nhưng tin rằng chính họ đặt ra các quy tắc. Và sau đó chính họ vi phạm những quy tắc này - thay đổi chúng nhiều lần. Tức là, họ tạo ra chúng cho các bạn và chúng ta, nhưng bản thân họ không muốn sống theo những quy tắc. Trong những điều kiện này, chúng ta phải hành động trên cơ sở lợi ích quốc gia của mình", giáo sư Alexander Gusev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала