- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trở thành nơi tuyên truyền của phương Tây về Moskva

CC BY 2.0 / Dano / UN Security Council chamberHội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Vasily Nebenzya, đại diện thường trực của Nga tại tổ chức trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an cho biết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc từ lâu đã trở thành nơi để các nước phương Tây lên tiếng tuyên truyền giả mạo về Moskva.

"Ví dụ, theo một số câu chuyện, Hội đồng Bảo an từ lâu đã trở thành nơi để nói lên những lời giả dối và luận điệu tuyên truyền ngớ ngẩn nhất từ ​​​​các nước phương Tây. Hơn nữa, ý kiến ​​​​của phương Tây được coi là duy nhất đúng", - ông Nebenzya nói.

LHQ tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm từ Nga và Ukraina

Liên hợp quốc tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu thực phẩm và phân bón từ Nga và Ukraina, Farhan Haq, phó phát ngôn viên của tổng thư ký LHQ, cho biết trong cuộc họp báo.
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2023
BNG Nga: Tin Nga từ chối phát biểu tại Hội đồng Bảo an LHQ về thỏa thuận ngũ cốc là tin giả mạo
Ông Haq nói:
“Chúng tôi tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để đưa thực phẩm và ngũ cốc của Ukraina và Nga ra thị trường”.
Theo ông, Liên Hợp Quốc tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận để đạt được việc nối lại Sáng kiến ​​​​ngũ cốc Biển Đen.

Chấm dứt thỏa thuận ngũ cốc

Thỏa thuận ngũ cốc chấm dứt vào ngày 18 tháng 7. Thứ Hai, Liên bang Nga thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và Liên Hợp Quốc về việc phản đối việc gia hạn. Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đây lưu ý các điều khoản của thỏa thuận với Nga không được tuân thủ, bất chấp những nỗ lực của Liên Hợp Quốc, bởi vì các nước phương Tây sẽ không giữ lời hứa. Putin nhiều lần chỉ ra phương Tây xuất khẩu phần lớn ngũ cốc của Ukraina sang chính họ và mục tiêu chính của thỏa thuận - cung cấp ngũ cốc cho các nước cần đến, bao gồm cả các nước châu Phi - không bao giờ thành hiện thực.
Sau khi Sáng kiến ​​Ngũ cốc ở Biển Đen ngừng hoạt động và hành lang nhân đạo trên biển bị đóng cửa từ nửa đêm ngày 20 tháng 7 năm 2023, tất cả các tàu đi đến các cảng của Ukraina ở vùng Biển Đen sẽ được coi là tàu chở hàng quân sự tiềm năng và sẽ được coi là có liên quan đến cuộc xung đột Ukraina đứng về phía chế
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала