- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ gióng chuông cảnh báo vì động thái của tổng thống Putin ở Ukraina

© Sputnik / Vladimir AstapkovichSu-34
Su-34 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Quyết định của Tổng thống Vladimir Putin trang bị Kinzhal cho máy bay Su-34 sẽ cho phép quân đội Nga mở rộng khả năng của họ trong khu vực chiến dịch đặc biệt, tạp chí Military Watch viết.
Hôm thứ Hai, truyền thông Nga đưa tin lần đầu tiên hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích ném bom Su-34 được sử dụng trong chiến đấu ở Ukraina. Trước đó, chỉ có tiêm kích MiG-31K cải tiến mới mang phóng được Kinzhal.
"Không quân Nga lần đầu tiên sử dụng máy bay chiến đấu tấn công Su-34 để phóng tên lửa đạn đạo. Việc này sẽ mở rộng khả năng sử dụng những máy bay này. <…> Việc tích hợp Kinzhal với Su-34 sẽ ảnh hưởng đến những gì đang diễn ra trên tất cả các vùng chiến sự toàn thế giới nơi chúng được sử dụng, bao gồm <…> Ukraina và Syria", - ấn phẩm cho biết.
Như tác giả bài viết nhắc lại, Su-34 là máy bay có bán kính tác chiến lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, loại tiêm kích này có thể mang trọng tải nặng trên quãng đường dài.
Tên lửa Patriot  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2023
Mỹ cho biết Kiev sẽ làm gì sau khi hệ thống phòng không Patriot bị Kinzhal bắn hỏng
"Tên lửa Kinzhal được sử dụng tích cực trong các vùng chiến sự ở Ukraina. Một trong những thành tựu quan trọng nhất là việc phá hủy các hệ thống tên lửa Patriot ở Kiev vào tháng 5 năm nay", - tài liệu lưu ý.
Vào tháng 5 quân đội Nga đã tấn công các hệ thống tên lửa phòng không Patriot ở Kiev bằng tên lửa siêu thanh Kinzhal. Hệ thống phòng không của Mỹ không thể đánh chặn được đối thủ nói trên. Như Phó Thủ tướng Denis Manturov lưu ý, ngày nay chỉ có hệ thống phòng không của Nga mới có khả năng tiêu diệt tên lửa loại này.
Vào giữa tháng 8, Giám đốc điều hành Rostec ông Sergei Chemezov cho biết tập đoàn nhà nước này đã tăng khối lượng sản xuất tất cả các loại sản phẩm quân sự được sử dụng rộng rãi trong khu vực chiến dịch đặc biệt. Cụ thể là pháo nòng và pháo phản lực, xe bọc thép, trực thăng vận tải và máy bay chiến đấu, các hệ thống phun lửa hạng nặng, súng cá nhân, tất cả các loại đạn dược, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, xe bọc thép chở quân BTR-MDM, xe tăng T-90M Proryv, hệ thống tên lửa Iskander, hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal, máy bay trực thăng Ka-52 và Mi-28, máy bay Su-57 và Su-35, cũng như máy bay không người lái Lancet.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала