- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc công bố hạn ngạch chu cấp tiền cho Kiev

CC0 / Pixabay / Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Khoản tiền có thể chu cấp để hỗ trợ Ukraina thông qua kênh Lầu Năm Góc cho đến cuối năm tài chính hiện tại (năm tài chính ở Mỹ kết thúc vào ngày 30/9) là khoảng 5,75 tỷ USD, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, trung tá Garron Garn thông báo với các phóng viên.
“Tính đến ngày 29 tháng 8, kinh phí cấp cho Ukraina còn lại khoảng 5,75 tỷ USD theo chương trình PDA”, - ông Garn cho biết.
Ở đây nói về chương trình được gọi là cơ chế PDA (Presidential Drawdown Authority) cho phép Tổng thống Mỹ được ra quyết định chuyển giao hàng dự trữ nằm trong kho tài sản nhà nước thuộc sở hữu liên bang, có nghĩa là gửi cho Ukraina vũ khí lấy từ các kho quân sự của Mỹ.
John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ đã chuyển gần một trăm phần trăm viện trợ quân sự cho Ukraina
Theo số liệu chính thức, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã phân bổ hơn 43 tỷ USD viện trợ quân sự cho Kiev kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina.
Gần đây nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu Quốc hội phân bổ thêm 24 tỷ USD tài trợ cho Ukraina trong năm 2024. Trong khi đó có một số nghị sĩ phản đối mạnh mẽ việc Washington tiếp tục cung cấp cho Ukraina bất kỳ khoản viện trợ quân sự nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала