Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ nhiều lãnh đạo nước ngoài trong khuôn khổ ASEAN 43

© TTXVNThủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris. Ảnh: TTXVN phát
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris. Ảnh: TTXVN phát - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2023
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 6/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 và các hội nghị cấp cao liên quan.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Harris bày tỏ vui mừng khi gặp lại lần thứ ba trong vòng hai năm qua. Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của bà Kamala Harris cho quan hệ hai nước, nhất là việc ủng hộ, hỗ trợ nhân dân Việt Nam vaccine Covid-19 và mong muốn gặp lại bà trong thời gian tới để cụ thể hoá các thỏa thuận cấp cao nhằm thúc đẩy quan hệ tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam đang phối hợp với Mỹ để chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Joe Biden trọng thị, chu đáo trong chuyến thăm sắp tới.
Trong khi đó, Phó Tổng thống Kamala Harris nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bà Harris tin tưởng chuyến thăm sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ.
Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 10-11/9, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Joe Biden và Nguyễn Phú Trọng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2023
Sau chuyến thăm của Biden đến Việt Nam, liệu Hà Nội có bị Trung Quốc trừng phạt?

Canada cử đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam trong năm 2024

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng chứng kiến sự phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả của mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada.
Ông Trudeau cho biết Canada sẽ cử đoàn doanh nghiệp do Bộ trưởng Thương mại dẫn đầu sang Việt Nam trong năm 2024 để tìm hiểu các cơ hội kinh doanh và đầu tư. Lãnh đạo Canada khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong thực thi các cam kết liên quan đến lao động và môi trường trong CPTPP.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò của Canada trong chính sách đối ngoại, đề nghị hai nước tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, đặc biệt trong năm 2023 đánh dấu việc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông bày tỏ mong muốn sớm đón Thủ tướng Trudeau sang thăm Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала