Nga-Thổ đạt thỏa thuận cung cấp 1 triệu tấn ngũ cốc

© Sputnik / Sergei Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhThu hoạch lúa mì ở vùng Rostov
Thu hoạch lúa mì ở vùng Rostov - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt thỏa thuận nguyên tắc về việc cung cấp 1 triệu tấn ngũ cốc và trong thời gian gần nhất sẽ hoạch định mọi chi tiết kỹ thuật cho thoả thuận này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexandr Grushko tuyên bố.

"Về nguyên tắc đã đạt được tất cả các thỏa thuận cơ bản. Chúng tôi trông đợi rằng trong tương lai gần sẽ bắt tay liên hệ làm việc với tất cả các bên để vạch ra và chọn lựa toàn bộ khía cạnh kỹ thuật của sơ đồ những chuyến cung cấp đó", - Thứ trưởng nói với các nhà báo.

"Tất nhiên còn cần xem xét hàng loạt vấn đề. Đó là hậu cần, tài chính và nhiều câu hỏi khác, lộ trình, các nước ấn định và số lượng nữa", - ông Grushko nói thêm.
Cuộc đàm phán giữa hai Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Vladimir Putin và Tayyip Erdogan ở Sochi  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Các cuộc đàm phán với ông Putin về "thỏa thuận ngũ cốc" có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thế giới

Chấm dứt thỏa thuận ngũ cốc

Thỏa thuận ngũ cốc chấm dứt vào ngày 18 tháng 7. Liên bang Nga thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và Liên Hợp Quốc về việc phản đối việc gia hạn. Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đây lưu ý các điều khoản của thỏa thuận với Nga không được tuân thủ, bất chấp những nỗ lực của Liên Hợp Quốc, bởi vì các nước phương Tây sẽ không giữ lời hứa. Putin nhiều lần chỉ ra phương Tây xuất khẩu phần lớn ngũ cốc của Ukraina sang chính họ và mục tiêu chính của thỏa thuận - cung cấp ngũ cốc cho các nước cần đến, bao gồm cả các nước châu Phi - không bao giờ thành hiện thực.
Sau khi Sáng kiến ​​Ngũ cốc ở Biển Đen ngừng hoạt động và hành lang nhân đạo trên biển bị đóng cửa từ nửa đêm ngày 20 tháng 7 năm 2023, tất cả các tàu đi đến các cảng của Ukraina ở vùng Biển Đen sẽ được coi là tàu chở hàng quân sự tiềm năng và sẽ được coi là có liên quan đến cuộc xung đột Ukraina đứng về phía chế độ Kiev, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала