- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Kharkov sẽ bị bao vây». Cảnh báo cho Ukraina về chiến thuật mà Nga phát triển

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga sẽ bao vây Kharkov trong cuộc tấn công của họ, Đại tá Douglas Macgregor cựu cố vấn của chủ nhân Lầu Năm Góc cho biết trong cuộc phỏng vấn của kênh Youtube Đức Die Weltwoche.
"Quân Nga đang di chuyển dần lên phía bắc ở phần đông Ukraina, cuối cùng họ sẽ tiến tiếp xa hơn về phía đông rồi phía bắc và bao vây Kharkov”, - nhà phân tích nhận xét.
Chuyên gia lưu ý rằng quân đội Nga trên đường tới đã giăng sẵn cái bẫy cho LLVT Ukraina, trong đó lính tráng Ukraina sẽ «hiến mạng» với số lượng lớn. Ông cũng nhấn mạnh rằng nhờ hệ thống tình báo của mình, quân Nga có thể «phát hiện và tiêu diệt» bất kỳ mục tiêu nào trên chiến địa, điều mà phương Tây và Ukraina không sao tìm ra đáp số.
Xe tăng Abrams M1A2 SEP  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Cũng sẽ cháy rụi". Chuyên gia Mỹ cảnh báo xe tăng Abrams sẽ bị quân đội Nga tiêu diệt ở Ukraina
Mô tả cuộc phản công của Ukraina, chuyên gia quân sự Mỹ Macgregor kết luận ngắn gọn:
«Đây là thất bại toàn tập».

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала