- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thêm một xe tăng Challenger 2 bị hạ gục ở vùng Zaporozhye

© Ảnh : Crown Copyright Tank Challenger 2 Lực lượng vũ trang Anh
Tank Challenger 2 Lực lượng vũ trang Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Vladimir Rogov, người đứng đầu phong trào xã hội Zaporozhye “Chúng tôi sát cánh cùng Nga,” nói với Sputnik rằng chiếc xe tăng Challenger 2 thứ hai của Anh ở vùng Zaporozhye đã bị hệ thống tên lửa chống tăng Kornet của Nga bắn trúng ngay từ phát đầu tiên.

"Cuộc săn lùng xe tăng Anh đã được công bố, số phận của chúng thảm hại. Chúng cũng sẽ cháy rụi như tất cả các thiết bị còn lại của phương Tây được giao cho những kẻ tân phát xít Ukraina. Ví dụ, chiếc xe tăng Challenger 2 thứ hai đã bị trúng một phát đạn từ hệ thống tên lửa chống tăng Kornet sản xuất trong nước”, - Rogov cho Sputnik biết.

Ông nói, theo thông tin sơ bộ từ tiền tuyến, chiếc xe tăng thứ hai đã bị các binh sĩ thuộc trung đoàn 104 thuộc Lữ đoàn tấn công đường không cận vệ 76 Chernigov của Sư đoàn Suvorov thuộc Lực lượng Dù Nga đánh trúng.
Xe tăng Challenger 2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga tiêu diệt xe tăng Challenger 2 đầu tiên của Anh

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала