- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Răng rồng». Chuyên gia Mỹ ngạc nhiên vì hành vi kỳ quặc của LLVT Ukraina trước cuộc tấn công

© AP Photo / Iryna RybakovaQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu chuyên gia phân tích của CIA, Larry Johnson, đã rất kinh ngạc trước chiến thuật của LLVT Ukraina, thậm chí không cố gắng tấn công tuyến phòng thủ của Nga vào thời điểm đang chuẩn bị, Larry Johnson chia sẻ quan điểm này trong cuộc phỏng vấn của kênh YouTube Dialogue Works.

"Có vẻ như phía Nga không xây dựng tuyến phòng thủ một cách bí mật. Trong suốt thời gian đó, Ukraina thậm chí không cố gắng tấn công vào những vị trí này bằng tên lửa hoặc pháo binh. Họ chờ đợi gì vậy? Lẽ ra ít nhất thì phía Ukraina cũng nên cố gắng làm gián đoạn quá trình chuẩn bị của quân Nga, thế nhưng họ đã không làm điều đó”, - chuyên gia Mỹ nói.

Sự sơ suất và yếu kém của tình báo dẫn đến thực tế các quan chức Hoa Kỳ và Ukraina đều không đánh giá đúng sức mạnh phòng thủ của đối phương, chuyên gia nhận xét. Quân Nga công khai củng cố các cứ điểm: họ mang vật liệu đến và đổ bê tông, đào hào, cắm “răng rồng” xuống đất, xếp thành từng hàng dày đặc, ông giải thích.
Lính Nga ở Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
LLVT Ukraina mất hơn 80 binh sĩ và 8 thiết bị trong cuộc phản công ở Artemovsk

"Hệ quả của hành vi kỳ quặc là bây giờ LLVT Ukraina mới phát hiện ra rằng họ thậm chí không thể chọc thủng tuyến phòng ngự đầu tiên”, - ông Johnson kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала