Nga khắc phục các lệnh trừng phạt, làm ra nhiều tên lửa hơn trước chiến dịch quân sự đặc biệt

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhTên lửa siêu thanh Kinzhal
Tên lửa siêu thanh Kinzhal  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Nga đã vượt qua được tác động của các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt và hiện đang sản xuất nhiều tên lửa hơn trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, cũng như sản xuất nhiều đạn dược hơn Mỹ và châu Âu, tờ New York Times dẫn lời American Airlines và các quan chức châu Âu cho hay.
Tin lưu ý rằng do lệnh trừng phạt vào năm 2022, Nga buộc phải giảm tốc độ sản xuất vũ khí nhưng đến cuối năm ngoái sản xuất lại khởi sắc.

Ấn phẩm viết: “Nga đã vượt qua được các lệnh trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu của phương Tây để mở rộng sản xuất tên lửa vượt quá mức trước chiến tranh”.

Theo các quan chức phương Tây, Liên bang Nga hiện có thể sản xuất 200 xe tăng mỗi năm và số lượng đạn pháo mà nước này sản xuất mỗi năm có thể lên tới hai triệu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Nga lọt Top-5 nền kinh tế lớn nhất thế giới
Tờ báo nhấn mạnh: “Nga hiện sản xuất nhiều đạn dược hơn Mỹ và châu Âu”.
Theo một quan chức cấp cao của Estonia, sản lượng đạn dược ở Liên bang Nga cao gấp 7 lần so với sản lượng tương tự ở phương Tây.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала