- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Crưm tiêu diệt 11 máy bay không người lái của Ukraina

© Sputnik / Sergey MalgavkoCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Ukraina trên vùng trời Crưm, Bộ Quốc phòng cho biết.

“Ngày 14/9, vào khoảng 05h30 giờ Moskva (09h30 giờ Hà Nội), âm mưu của chính quyền Kiev dùng máy bay không người lái tấn công khủng bố các cơ sở trên lãnh thổ Liên bang Nga đã bị ngăn chặn. 11 máy bay không người lái bị tiêu diệt trên lãnh thổ Cộng hòa Crưm thuộc Nga”, - Bộ cho biết.

LLVT Ukraina thường xuyên pháo kích các vùng lãnh thổ biên giới của Nga, thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tiến hành phá hoại. Ở các khu vực Bryansk, Kursk, Belgorod và Crưm đang áp đặt mức độ nguy hiểm khủng bố màu vàng.
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Những nỗ lực của Lực lượng Vũ trang Ukraina đổ bộ vào Crưm chỉ mang ý nghĩa tuyên truyền

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала