Đến cuối năm, Hải quân Nga sẽ nhận thêm 12 tàu - cả tàu ngầm và tàu trên mặt nước

© Cơ quan Báo chí Bộ Quốc phòng Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thăm vùng Primorsky
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thăm vùng Primorsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Mười hai tàu sẽ gia nhập Hải quân Nga vào cuối năm 2023, trong số đó sẽ có tàu nổi và tàu ngầm, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong cuộc họp tại trụ sở Hạm đội Thái Bình Dương Nga.
Vào thứ Sáu, người đứng đầu Bộ Quốc phòng có chuyến thăm làm việc tới vùng Primorsky. Ông đã kiểm tra thị sát việc thực hiện đơn đặt hàng của Bộ quốc phòng tại nhà máy Viễn Đông "Zvezda" ở Bolshoy Kamen và tại nhà máy trực thăng "Progress" ở Arsenyev.
Sau đó, Bộ trưởng đã tới trụ sở Hạm đội Thái Bình Dương để tổ chức cuộc họp về kết quả công việc tại các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự ở vùng Viễn Đông của Nga.
"2 tàu đã được đưa vào hoạt động trong năm nay và 12 chiếc nữa sẽ vào biên chế vào cuối năm nay. Trong số đó có tàu khu trục Đô đốc Golovko, tàu ngầm tên lửa chiến lược Hoàng đế Alexandr III và tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk", - Bộ trưởng cho biết trong cuộc họp tại trụ sở Hạm đội Thái Bình Dương dựa trên kết quả làm việc tại các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự ở Viễn Đông.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng lưu ý rằng trong 10 năm qua, Hải quân Nga đã được bổ sung hơn 50 tàu.
© Cơ quan Báo chí Bộ Quốc phòng Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thăm vùng Primorsky
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thăm vùng Primorsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2023
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thăm vùng Primorsky

Thực hiện nhiệm vụ ở Bắc Cực

Vào tháng 8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết rằng phân đội tàu Hạm đội Phương Bắc đã ra khơi để thực hiện nhiệm vụ ở khu vực Bắc Băng Dương.
Như lưu ý, nhóm quân đội Nga ở khu vực Bắc Cực đã được Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu kiểm tra.
"An toàn hàng hải dân sự và hoạt động kinh tế biển của Nga dọc theo Tuyến đường biển phía Bắc ở Bắc Cực do một nhóm gồm các tàu của Đội tàu Kola thuộc Hạm đội Phương Bắc đảm nhiệm. Hiện tại, đội tàu Hạm đội phương Bắc gồm tàu chống ngầm cỡ lớn "Phó đô đốc Kulakov", tàu đổ bộ cỡ lớn "Alexander Otrakovsky", tàu kéo cứu hộ "Altai" và tàu chở dầu "Sergey Osipov" đã rời căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc ở thành phố Severomorsk để thực hiện nhiệm vụ ở khu vực phía Bắc Bắc Băng Dương", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала