- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: Mỹ dùng tay Ukraina sử dụng bom đạn chùm

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ vẫn cung cấp đạn chùm cho LLVT Ukraina, mặc dù gọi việc sử dụng bom chùm là tội ác, Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ điều này trong cuộc gặp với Tổng thông Belarus Aleksandr Lukashenko.

"Bom, đạn chùm đang được LLVT Ukraina sử dụng rất nhiều. Hoa Kỳ tự coi mình là ngoại lệ; chính họ sử dụng bom đạn chùm trong tay người Ukraina, mặc dù thực tế chính họ coi đó là tội ác", - Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Nga không từ chối đàm phán

"Tôi đã nói về điều này rồi, chúng tôi chưa bao giờ từ chối đàm phán, vì vậy làm ơn, nếu bên kia muốn, hãy để họ làm, nói thẳng về điều đó. Vì vậy, như tôi đã nói, chúng tôi không nghe thấy bất cứ điều gì từ phía bên kia", - ông Putin nói.

Đạn chùm M795 do Hòa Kỳ sản xuất - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin: Việc cung cấp bom chùm cho Ukraina không thay đổi được gì trên chiến trường

Con số binh lính Nga tăng lên

"Tôi đã nói vài ngày trước nam giới, binh lính của chúng tôi, đã ký hợp đồng với quân đội Liên bang Nga, 270 nghìn người, nhưng đây đã là dữ liệu lỗi thời. Sáng nay họ báo cáo - 300 nghìn hợp đồng đã được ký bởi những người, tôi muốn nhấn mạnh, sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì lợi ích quê hương, bảo vệ lợi ích của nước Nga", - ông Putin trả lời câu hỏi của báo giới.

Ngoài ra, Tổng thống Putin nói rằng "Nga đang phát hiện lính đánh thuê và huấn luyện viên nước ngoài cả trên chiến trường và trong các đơn vị tiến hành huấn luyện". Theo ông, hôm qua và hôm kia lại có người bị bắt làm tù binh tiếp.

Mối đe dọa chính thức đối với Mỹ

"Chúng tôi không tạo ra mối đe dọa cho bất kỳ ai. Mối đe dọa lớn nhất được tạo ra trên thế giới ngày nay là do giới tinh hoa cầm quyền ngày nay, và nhân tiện, chính họ cũng nói về điều đó. Tôi nghĩ vài năm trước, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates cho rằng: "Mối đe dọa lớn nhất đối với chính nước Mỹ đến từ Điện Capitol, theo tôi, hoặc từ Nhà Trắng. Chính họ cũng nói về điều đó. Nhưng họ tìm kiếm mối đe dọa từ bên ngoài", - Tổng thống Nga nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала