- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu chuyên gia phân tích CIA: Mỹ chuyển các loại vũ khí ngày càng nguy hiểm cho Ukraina

© AP Photo / Alex BrandonĐạn chùm
Đạn chùm - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Nhà Trắng chuyển giao những vũ khí ngày càng nguy hiểm cho Ukraina, cựu nhà phân tích CIA Ray McGovern cho biết trên kênh YouTube Community Church of Boston.

"Tổng thống (Hoa Kỳ) nói chúng ta cần cung cấp thêm đạn dược cho Ukraina. Nhưng chúng ta hết đạn pháo 155 mm. Sau đó, chính phủ nói có thể cung cấp cho họ đạn chùm. Chuyện gì xảy ra bây giờ? Chúng ta đưa cho họ (Ukraina) đạn pháo có uranium nghèo. Bước tiếp theo là gì? Chúng ta có định đưa cho họ đầu đạn hạt nhân không?", Sputnik dẫn lời ông nói.

Ông McGovern tỏ ra phẫn nộ khi cho rằng người Mỹ trong mọi trường hợp sẽ đồng ý với các quyết định của Washington, vì truyền thông phương Tây liên tục nói dối họ về tình hình thực tế tại khu vực hoạt động đặc biệt ở Ukraina.
Tên lửa Storm Shadow - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Không quân Ukraina thừa nhận tấn công Crưm bằng vũ khí phương Tây
"Người Mỹ sẽ đồng ý với mọi thứ vì họ biết rất ít. <…> Họ cung cấp cho chúng tôi những thông tin không đáng tin cậy", chuyên gia kết luận.

Lầu Năm Góc trước đó cho biết Mỹ chuyển đạn uranium nghèo sang Ukraina như một phần của gói viện trợ quân sự mới trị giá 175 triệu USD.

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ lưu ý các đợt giao hàng được công bố từ các kho quân sự của Hoa Kỳ bao gồm đạn pháo 120mm dành cho xe tăng Abrams có lõi uranium nghèo. Đồng thời, Ukraina hiện vẫn chưa nhận được xe tăng Abrams.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала