- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tiến độ phản công chậm chạp của Ukraina không phải do thiếu đạn dược

© Ảnh : SrA Matt Porter/U.S. Department of DefenseChất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ
Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Người đứng đầu ủy ban quân sự NATO, Đô đốc Rob Bauer, cho rằng việc Ukraina chậm tiến độ phản công không phải do thiếu đạn dược mà do tình hình khó khăn trên chiến trường, trong đó có bãi mìn.

“Không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa năng lực sản xuất quá thấp của ngành quốc phòng (các nước NATO sản xuất đạn dược) và tiến trình phản công ở Ukraina... Lý do cần có thời gian nhiều như vậy là vì điều này cực kỳ nguy hiểm, một số lượng lớn mìn đã được cài đặt”, - ông Rob Bauer giải thích trong cuộc họp báo ở Na Uy, nơi đang diễn ra hội nghị thường niên của tổng tham mưu trưởng các nước liên minh.

Ông Rob Bauer cũng bày tỏ lo ngại về năng lực công nghiệp quốc phòng ở các đồng minh của khối bị tụt hậu, chi phí tăng và giao hàng chậm. Theo ông Bauer, trong tình hình như vậy, việc tăng chi tiêu quốc phòng ở các nước NATO có thể không mang lại sự gia tăng an ninh như mong muốn.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina chưa được huấn luyện đầy đủ khiến cuộc phản công phải tạm dừng

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала