Máy bay P8-A "Poseidon" của Hải quân Mỹ tiếp cận biên giới Nga trên biển Barents

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhMáy bay Boeing P-8 Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ
Máy bay Boeing P-8 Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay R-8A "Poseidon" của Hải quân Mỹ tiếp cận biên giới Liên Bang Nga ở biển Barents, tiêm kích MiG-31 cất cánh, không cho phép máy bay Mỹ vi phạm biên giới, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Hai.
Theo thông tin từ Bộ, vào ngày 18 tháng 9, thiết bị kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không trên Biển Barents đang tiếp cận biên giới bang Liên bang Nga. Để xác định và ngăn chặn việc vi phạm biên giới, máy bay chiến đấu MiG-31 của lực lượng phòng không trực thuộc Hạm đội phương Bắc đã được điều động cất cánh.

"Phi hành đoàn máy bay tiêm kích Nga đã xác định mục tiêu trên không là máy bay tuần tra căn cứ P-8A "Poseidon" của Hải quân Mỹ. Khi máy bay chiến đấu Nga đến gần, máy bay quân sự nước ngoài đã đã quay đầu lại khỏi biên giới quốc gia Liên bang Nga. Không có vi phạm nào về biên giới quốc gia Liên bang Nga", - Bộ Quốc phòng thông báo.

Bộ nhấn mạnh rằng chuyến bay của máy bay Nga diễn ra tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập - máy bay chiến đấu Nga không vượt qua các đường bay và không tiếp cận nguy hiểm với máy bay nước ngoài.
Nga: Tiêm kích MiG-31 làm nhiệm vụ phòng không ở khu vực Bắc Cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.08.2023
Multimedia
Nga: Tiêm kích MiG-31 làm nhiệm vụ phòng không ở vùng Bắc Cực

Tiêm kích MiG-31 Nga bay kèm máy bay Na Uy trên biển Barents

Vào tháng 8, Tiêm kích MiG-31 của Nga bay kèm một máy bay quân sự Na Uy trên vùng biển trung lập của Biển Barents, theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các phương tiện kiểm soát không phận của Nga trên Biển Barents đã phát hiện một mục tiêu trên không đang tiến gần biên giới quốc gia Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала