- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tù binh Ukraina nói về điều kiện phục vụ khó khăn trong quân đội

© AFP 2023 / Anatolii StepanovQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng vũ khí nước ngoài với nhiều vi phạm, chở 8 người lên một chiếc xe bọc thép Bradley sáu chỗ, người lính Ukraina bị bắt làm tù binh Vladimir Andreychuk nói với Sputnik.
"Chúng tôi được đưa đến cứ điểm trên chiếc Bradley vào ngày 25. Không đủ xe bọc thép. Chúng tôi được đưa đến Novodanilovka và chuyển từ xe bán tải sang Bradley. Chúng tôi tám người đi trên xe bọc thép đó. Chúng tôi được đưa đến Rabotino. Theo tôi, trên xe có 3 thành viên tổ lái và 6 lính đổ bộ, nhưng chúng tôi chỉ có 8 người. Có một chỗ ở giữa”, - người lính Ukraina bị bắt nói.
Anh ta nói rằng bị bắt vào cuối tháng Tám.

"Chúng tôi đóng quân ở Zaporozhye. Ngày 25 tháng 8 ở Rabotino. Nhiệm vụ được đặt ra là vào nhà. Vâng, vào ngôi nhà đã được chỉ định. Cần phải vào nhà và tiến hành quan sát từ đó. Chúng tôi chỉ đến đó và sau 10-15 phút người Nga đã “tiếp nhận” chúng tôi”, - tù binh nói.

Theo anh ta, quân đội Ukraina không chỉ thiếu vũ khí mà còn không có tinh thầnchiến đấu.

“Trong tiểu đoàn của chúng tôi mức độ tinh thần rất thấp, vì trong hai tháng chúng tôi đến tỉnh Zaporozhye, tiểu đoàn gần như bị tiêu diệt, cuối cùng họ lập ra nhóm và cử các nhóm (đi làm nhiệm vụ) chứ không còn là trung đội hay đại đội. Cấp độ tinh thần rất thấp”, - Andreychuk nhấn mạnh.

Người đàn ông nhớ cho biết, việc sơ tán những người bị thương diễn ra chậm trễ, đôi khi kéo dài đến 5 giờ.
Công việc của đơn vị công binh và đặc công trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Сác chiến binh Ukraina đưa tù binh vào bãi mìn cần bị tiêu diệt

"Chúng tôi có sơ tán thương binh. Chậm trễ nhưng cũng xong. Có khi một, hai tiếng, thậm chí đến năm tiếng đồng hồ. Nếu có thời gian, có thể đón đi", - người tù bình chia sẻ.

Anh ta kêu gọi các đồng đội của mình đầu hàng “để giữ mạng sống".
"Đừng đánh nữa, đó là điều chắc chắn. Cuộc chiến này chẳng mang lại điều gì tốt đẹp. (Nên đầu hàng) để sống sót. Tôi được đối xử bình thường. Ba bữa một ngày. Có nơi tắm rửa, giặt giũ. Ở đây có một người bị thương ở đây, anh ấy đang được chữa trị”, - tù binh Andreychuk nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала