Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Trung Quốc sẽ tập trận ở Biển Đông từ ngày 20 đến 22 tháng 9

Tàu hải quân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận quân sự ở Biển Đông từ ngày 20 đến 22/9, theo tuyên bố của Cục An ninh Hàng hải Trung Quốc.
Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ 7h30 giờ Hà Nội ngày 20/9 đến 16h giờ Hà Nội ngày 22/9 trên Biển Đông.
Bộ cũng chỉ ra tọa độ của khu vực diễn tập, nơi bị cấm vào trong thời gian diễn tập.
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Taizhou trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Hoa Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2023
Biển Đông
Tập trận ở Biển Đông: Trung Quốc tiếp tục xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

Tranh chấp Biển Đông

Căng thẳng trên Biển Đông vẫn tiếp diễn trong nhiều năm do yêu sách của một số nước trong khu vực đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Các quốc gia liên quan đến tranh chấp quyền sở hữu vùng lãnh thổ này là Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài ra, Brunei, Malaysia, Đài Loan và Philippines cũng tuyên bố chủ quyền một phần hoặc toàn bộ quần đảo. Ngoài vị trí chiến lược nằm ở ngã tư của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa còn được các chuyên gia đánh giá là nơi tập trung trữ lượng dầu và khoáng sản lớn.
Tại các Hội nghị, họp báo quốc tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam luôn thể hiện rõ lập trường của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, Hà Nội nhiều lần tái khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Theo đó, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, và quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông, vốn đã được xác lập phù hợp với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) cũng như Bộ Quy tắc ứng xử giữa các bên COC.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала