Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

BNG Việt Nam: Hành vi đặt trạm nhận dạng tàu thuyền ở quần đảo Hoàng Sa là xâm phạm chủ quyền

© TTXVN - Nguyễn Văn ĐiệpNgười Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.09.2023
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phản ứng trước việc Trung Quốc lắp đặt trạm nhận dạng tàu thuyền tự động ở quần đảo Hoàng Sa, gọi đây là hành vi xâm phạm chủ quyền.
Trung Quốc hồi giữa tháng 9 triển khai hai trạm định vị vệ tinh tại Đá Bắc và Đá Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Truyền hình quốc gia Trung Quốc khi đó ngang nhiên nói rằng động thái sẽ "khắc phục điểm mù trong hệ thống nhận diện hàng hải" của nước này trong khu vực.
Trả lời báo chí về vấn đề này, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, nêu rõ:

"Việc Trung Quốc lắp đặt và đưa vào sử dụng hai trạm nhận dạng tàu thuyền tự động tại Đá Bắc và Đá Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa".

Quần Đảo Hoàng Sa. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2023
Biển Đông
Trung Quốc bắt đầu tuần tra ở quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh rằng, mọi hoạt động trên quần đảo Hoàng Sa mà không được phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và hoàn toàn không có giá trị.

"Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng đầy đủ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không tái diễn những vi phạm tương tự", bà Hằng nói thêm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao từng nhiều lần khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала