- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina xin phương Tây cung cấp tên lửa để tấn công Iran, Syria và Nga

CC BY 2.0 / Ministry of Defense of Ukraina / Trận bắn của các đơn vị tên lửa phòng không của Không quân và Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraina
Trận bắn của các đơn vị tên lửa phòng không của Không quân và Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Ukraina đã yêu cầu phương Tây cung cấp tên lửa tầm xa để tấn công Iran, Syria và Nga, tờ Guardian của Anh viết, trích dẫn một tài liệu của chính phủ Ukraina cung cấp cho các nước G7 vào tháng 8.
Theo tài liệu, Kiev tuyên bố rằng các nhà máy ở Iran, Syria và Nga được cho là đang sản xuất máy bay không người lái cho một chiến dịch đặc biệt ở Ukraina. Matxcơva và Tehran đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc như vậy.

Báo cáo cho biết: “Trong số những đề xuất hành động từ các đồng minh mà nhiều khả năng sẽ không được thực hiện bao gồm các cuộc tấn công tên lửa vào các nhà máy sản xuất máy bay không người lái ở Iran, Syria, cũng như một cơ sở sản xuất tiềm năng ở Liên bang Nga”.

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ không chuẩn bị chiến lược về chấm dứt xung đột ở Ukraina
Cần lưu ý rằng “những điều trên có thể được lực lượng Ukraina thực hiện nếu các đối tác cung cấp vũ khí cần thiết”.
Theo Kiev, những chiếc máy bay không người lái được cho là do lực lượng Nga sử dụng sử dụng linh kiện của 5 công ty châu Âu. Đồng thời, tài liệu do Ukraina trình bày không có cáo buộc chống lại họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала