- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Anh trai của Thị trưởng Kiev Klitschko không sẵn sàng hy sinh vì Ukraina

Đăng ký
Vladimir Klitschko, anh trai của Thị trưởng Kiev Vitaliy Klitschko, cựu vô địch WBC thế giới, đã giải thích vì sao ông từ chối đi lính phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraina.
Vladimir Klitschko, võ sĩ đã thống trị đai quyền anh hạng nặng suốt nhiều năm, giải thích vì sao ông từ chối đi lính phục vụ trong quân đội Ukraina là do mong muốn được sống vì Ukraina chứ không phải hy sinh vì Tổ quốc.

“Tôi không sẵn sàng hy sinh vì đất nước của tôi. Tôi sẵn sàng sống vì đất nước của tôi. Sống còn khó hơn việc chết”, - Vladimir Klitschko nói.

Ông nói thêm rằng hầu hết mọi người Ukraina chiến đấu đều không được huy động mà định tự nguyện thực hiện nghĩa vụ.
Phong cảnh Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina được dự đoán sẽ sụp đổ sau 45 ngày

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала