Hạ viện Mỹ tạm nghỉ một tuần

© AFP 2023 / Tasos KatopodisHạ viện Quốc hội Mỹ
Hạ viện Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ sau quyết định bãi nhiệm Chủ tịch Kevin McCarthy đã tạm nghỉ một tuần; việc bầu Chủ tịch Hạ viện mới có thể diễn ra vào thứ Tư tới, báo Washington Post đưa tin.

"Hạ viện đã hoàn thành công việc trong tuần này. Các nhà lập pháp sẽ trở lại vào thứ Ba, đảng Cộng hòa sẽ có một diễn đàn (về các ứng cử viên mới) và cuộc bầu chọn Chủ tịch Hạ viện mới dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư", - tờ báo dẫn lời một thành viên của Đảng Cộng hòa đã tham dự cuộc thảo luận cho biết.

Ông Patrick McHenry đại diện bang Bắc Carolina đã trở thành Chủ tịch lâm thời của Hạ viện. Ông McCarthy bị bãi nhiệm theo kết quả bỏ phiếu, điều này xảy ra lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ. Ông tuyên bố rằng mình không có ý định ứng tuyển vị trí này trong cuộc bầu chọn mới. Theo ghi nhận của giới truyền thông Mỹ, không ứng cử viên nào có lợi thế rõ ràng cho vị trí này. Bản thân ông McCarthy trước kia được chấp thuận vào chức vụ này sau 15 lần bầu chọn diễn ra trong vài ngày.
Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Mỹ Kevin McCarthy - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2023
Hạ viện Mỹ bãi nhiệm Chủ tịch McCarthy
Sự gián đoạn kéo dài một tuần trong hoạt động của Hạ viện xảy ra trong bối cảnh không chắc chắn về nguồn kinh phí của chính phủ Hoa Kỳ sau khi ngân sách tạm thời được thông qua hết hạn, tức là nguy cơ chính quyền liên bang tạm ngừng hoạt động sẽ sớm xuất hiện ở nước này một lần nữa. Cũng không có quyết định nào về việc hỗ trợ thêm cho Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала