Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Quân đội Israel tấn công chi nhánh ngân hàng và căn cứ của Hamas

© AFP 2023 / Mahmud HamsHậu quả những cuộc tấn công vào Dải Gaza
Hậu quả những cuộc tấn công vào Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã thực hiện các cuộc tấn công vào các chi nhánh ngân hàng được phong trào Hamas của Palestine sử dụng, cũng như trụ sở của chỉ huy lữ đoàn phía bắc của phong trào này.

Thông cáo của quân đội Israel cho biết: "Trong đêm qua, các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công hơn 80 mục tiêu ở Beit Hanoun ở Dải Gaza, bao gồm cả hai chi nhánh ngân hàng được Hamas sử dụng để tài trợ cho khủng bố".

Tin lưu ý rằng cuộc tấn công cũng đánh trúng trụ sở của chỉ huy lữ đoàn phía bắc của phong trào.
Ngoài ra, như đã chỉ ra, mục tiêu của IDF là các trung tâm chỉ huy hoạt động của Hamas và nhóm Thánh chiến Hồi giáo, cũng như căn cứ của nhóm này, được cho là nằm trong nhà thờ Hồi giáo.
Các quả tên lửa được phóng từ thành phố Gaza do phong trào Hamas của Palestine kiểm soát - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Chuyên gia nêu nguyên nhân leo thang căng thẳng ở Israel

Căng thẳng Israel-Palestine

Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza. Cơ quan báo chí của quân đội Israel cho biết những kẻ cực đoan đã phóng hơn 2.000 quả tên lửa. Ngoài ra, hàng chục kẻ khủng bố đã xâm nhập vào các khu vực biên giới ở miền nam Israel. Quân đội Israel đang truy quét chúng tại các khu vực đông dân cư.
Đổi lại, cánh quân sự của phong trào Palestine Hamas vào ngày 7 tháng 10 đã công bố chiến dịch "Lũ lụt Al-Aqsa" chống lại Israel. Hamas tuyên bố đã bắt được hơn 35 binh sĩ và người định cư Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố phát động Chiến dịch Thanh kiếm sắt chống lại Hamas ở Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, trong một bài phát biểu trước quốc dân, nói rằng Israel đang trong tình trạng chiến tranh và nói rằng ông đã ra lệnh huy động rộng rãi lực lượng dự bị. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, tại cuộc họp khẩn cấp với một số quan chức, đã nhấn mạnh quyền tự vệ của người dân Palestine trước quân đội và người định cư Israel.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала