- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Sẽ không có quân đội": Chuyên gia Mỹ đưa ra phán quyết cho lực lượng vũ trang Ukraina

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Ukraina đang đối mặt với sự sụp đổ sắp xảy ra trong vòng một năm, cựu sĩ quan tình báo quân đội Hoa Kỳ Scott Ritter cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Jeff Norman trong chương trình Ask the Inspector của ông.

"Quân đội Ukraina sẽ không tồn tại trong 12 tháng nữa, sẽ không có ai để mà nhận đạn dược. Sự sụp đang bắt đầu ngay khi chúng ta đang nói chuyện ở đây. Tôi thực sự tin rằng Nga sẽ sớm chấm dứt cuộc xung đột này. Chúng tôi thấy rằng Lực lượng vũ trang Ukraina đang suy sụp", - ông chia sẻ quan điểm của mình.

Ông Ritter nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ của phương Tây sẽ không giúp ích gì cho Ukraina nữa vì quỹ thời gian của Lực lượng vũ trang Ukraina sắp hết.
Xe tăng Abrams M1A2 SEP  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Quan tài thép di động cho 4 người”: Sĩ quan tình báo Mỹ về mối nguy hiểm của Abrams đối với Ukraina

Cảnh báo về vũ khí mạnh nhất

Quân đội Nga đang giáng những đòn chí mạng vào các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina bằng súng cỡ nòng trung bình, Business Insider viết.
Binh sĩ Ukraina phàn nàn rằng quân đội Nga đang tấn công họ bằng xe chiến đấu bộ binh được trang bị súng cỡ trung, nói rằng chúng "nguy hiểm hơn xe tăng" vì súng của họ bắn nhanh hơn và xe chở theo binh lính.
"Ukraina đã trở thành nơi thử nghiệm những gì sẽ xảy ra khi quân đội cơ giới hóa hiện đại gặp nhau trong trận chiến. Hiệu quả của súng cỡ trung cho thấy rằng khi xe bọc thép phát triển, những khẩu súng này sẽ vẫn là một phần vũ khí được trang bị trên xe", - các nhà phê bình kết luận trong bài báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала