- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Quan tài thép di động cho 4 người”: Sĩ quan tình báo Mỹ về mối nguy hiểm của Abrams đối với Ukraina

© AP Photo / Ahn Young-joonXe tăng Abrams M1A2 SEP
Xe tăng Abrams M1A2 SEP  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Xe tăng Abrams của Mỹ ở Ukraina sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Lực lượng vũ trang Ukraina không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng, sĩ quan tình báo đã nghỉ hưu của Thủy quân lục chiến Mỹ Scott Ritter viết.

"M1A1 (xe tăng Abrams), được điều khiển bởi một đội lính giàu kinh nghiệm, là một vũ khí sát thương nguy hiểm. Được vận hành bởi người Ukraina chỉ có những kỹ năng cơ bản, đặc biệt là khi đọ sức với những người lính kỳ cựu của Nga được trang bị vũ khí diệt xe tăng hiện đại, M1A1 là không gì khác hơn là một cái bẫy chết người. Một chiếc quan tài thép di động dành cho 4 người bên trong", - chuyên gia viết trong bài báo cho Sputnik.

Ritter nhấn mạnh quân nhân Ukraina sẽ chỉ được huấn luyện các kỹ năng điều khiển xe tăng cơ bản. Liên quan đến vấn đề này, theo sĩ quan đã nghỉ hưu, Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ không thể bắn trúng mục tiêu một cách chính xác khi bắn từ Abrams, và đối với nhiều tổ lái, đây có thể là sai lầm chết người trên chiến trường.
Xe tăng Mỹ M1 Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Trung Quốc: Xe tăng Abrams sẽ là nỗi thất vọng đối với Zelensky

Cần kinh nghiệm

Ngoài ra, binh sĩ Ukraina sẽ thiếu kinh nghiệm cần thiết để khắc phục một số lỗi phức tạp có thể xảy ra trong hệ thống điện, thủy lực và vũ khí của xe tăng.

“Abrams sẽ chịu chung số phận với Leopard 2A6 của Đức, Strv 122 của Thụy Điển và Challenger của Anh”, - cựu sĩ quan tình báo Mỹ kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала