Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

"Biden bị sỉ nhục." Sĩ quan tình báo Mỹ ngưỡng mộ tuyên bố của ông Putin

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin về xung đột giữa Israel và Palestine là sự sỉ nhục đối với người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter nói với kênh YouTube Judging Freedom.
Tại cuộc gặp với Thủ tướng Iraq ngày 11/10, Tổng thống Nga lưu ý rằng sự leo thang xung đột Palestine-Israel là một ví dụ rõ ràng về sự thất bại trong chính sách của Mỹ ở Trung Đông, không tìm kiếm thỏa hiệp mà các bên xung đột có thể chấp nhận được.
"Nếu Tổng thống Mỹ có cùng quan điểm về vấn đề Trung Đông với nhà lãnh đạo Nga thì bi kịch hiện tại đã có thể tránh được. Ông ấy (Putin) là người trưởng thành duy nhất trong phòng. Tư cách người dẫn đầu, sự cân bằng mà ông ấy thể hiện với tư cách là nhà ngoại giao là điều hiển nhiên ai cũng thấy”, - chuyên gia Scott Ritter nói.
Theo ông, nhà lãnh đạo Nga có lý 100% khi đánh giá nguyên nhân xung đột giữa Israel và Palestine.
Tổng thống Nga V. Putin trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình kênh truyền hình Al Ghad - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Tổng thống Putin: Cần tránh mở rộng xung đột Palestine-Israel
Phát biểu tại diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga, ông Putin nói rằng Hoa Kỳ đã cố gắng thay thế giải pháp cho vấn đề cơ bản của Palestine bằng biện pháp hỗ trợ vật chất.

Xung đột Palestine – Israel gia tăng căng thẳng nghiêm trọng

Sáng ngày 7 tháng 10 Israel hứng chịu một đợt tấn công tên lửa chưa từng có xuất phát từ Dải Gaza. Ngoài ra, các chiến binh Hamas sau đợt tấn công đã xâm nhập khu vực biên giới ở miền nam Israel.
Cánh quân sự của phong trào Hamas Palestine tuyên bố tiến hành chiến dịch Cơn lũ Al-Aqsa chống lại Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố phát động chiến dịch Thanh kiếm sắt chống lại Hamas ở Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong bài phát biểu trước quốc dân nói rằng đất nước đang trong tình trạng chiến tranh và cho biết ông đã ra lệnh huy động rộng rãi lực lượng quân dự bị. Hôm thứ Ba báo Haaretz dẫn lời phát ngôn viên IDF Daniel Hagari cho biết quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát tất cả các khu định cư gần biên giới giáp Gaza. Hiện tại họ đang tiếp tục không kích các mục tiêu ở Dải Gaza, bao gồm cả các mục tiêu dân sự.
Trong bối cảnh xung đột leo thang, một số nước bắt đầu đưa công dân sơ tán khỏi Israel.
Tờ Times of Israel đưa tin số người Israel thiệt mạng do leo thang xung đột Israel - Palestine đã vượt trên 1.200 người. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Palestine, số người chết vì các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza là hơn 1.100 người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала