Ở Mỹ so sánh chi tiêu cho Israel và Ukraina

© Fotolia / Pozdeevvs Quốc hội Hoa Kỳ
 Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Không giống như Ukraina, Israel chỉ cần sự hỗ trợ tài chính khiêm tốn, cựu Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News.
Như cựu quan chức ngoại giao nhận xét, “may mắn” cho Israel là Mỹ đã cấp tiền tài trợ cho nước này từ trước, tuy nhiên cuộc tấn công của Hamas vẫn là sự hiện “chưa từng có” và “bất ngờ”.
"Cần nguồn cung cấp quy mô lớn, nhiều loại đạn dược mới để thay thế số đã sử dụng. Cần dự phòng cả khả năng chống lại Liban đề phòng trường hợp nước này có bất kỳ mưu đồ nào. Thêm (tên lửa cho) hệ thống Vòm Sắt. Rất nhiều thứ", - ông Friedman thừa nhận.
Đồng thời, ông chỉ ra rằng Israel “sẽ không cần nhiều như Ukraina, thậm chí không đáng để đem ra so sánh”.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Ông Biden: Mỹ có thể hỗ trợ cả Israel và Ukraina cùng lúc

"Bây giờ chúng ta đang nói về Israel và Ukraina, nhưng đây là những chủ đề hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi không cần gửi cho Israel một phần nhỏ số tiền chúng tôi chi cho Ukraina. Nhưng Israel thực sự cần một số trợ giúp nhỏ - một, hai hoặc ba tỷ đô la. Tất nhiên là họ cần nó. Nhưng con số này không thể so sánh với Ukraina", - ông nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden cho rằng Mỹ có đủ nguồn lực để đồng thời hỗ trợ cho cả Ukraina và Israel trong bối cảnh xung đột ở Gaza leo thang như hiện nay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала