Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Israel sẽ không chuyển viện trợ nhân đạo cho cư dân Dải Gaza

© AFP 2023 / Mohammed AbedHàng viện trợ nhân đạo đến Dải Gaza thông qua trạm kiểm soát Rafah
Hàng viện trợ nhân đạo đến Dải Gaza thông qua trạm kiểm soát Rafah - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết Israel sẽ không chuyển bất kỳ viện trợ nhân đạo nào đến Dải Gaza và sẽ ngăn chặn mọi nguồn cung cấp không được kiểm soát từ các quốc gia khác, Haaretz đưa tin.

“Israel sẽ không cung cấp bất kỳ viện trợ nhân đạo nào cho Dải Gaza và sẽ ngăn chặn mọi nguồn cung cấp không được kiểm soát từ các quốc gia khác”, tờ báo trích dẫn từ thông điệp của văn phòng thủ tướng.

Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza. Cơ quan báo chí của quân đội Israel cho biết những kẻ cực đoan đã phóng hơn 2.000 quả tên lửa. Ngoài ra, hàng chục kẻ khủng bố đã xâm nhập vào các khu vực biên giới ở miền nam Israel. Quân đội Israel đang truy quét chúng tại các khu vực đông dân cư.
Palestine. Dải Gaza. Trẻ em. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
117 trẻ em ở Gaza thiệt mạng trong 24 giờ qua do Israel pháo kích
Đổi lại, cánh quân sự của phong trào Palestine Hamas vào ngày 7 tháng 10 đã công bố chiến dịch "Lũ lụt Al-Aqsa" chống lại Israel. Hamas tuyên bố đã bắt được hơn 35 binh sĩ và người định cư Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố phát động Chiến dịch Thanh kiếm sắt chống lại Hamas ở Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, trong một bài phát biểu trước quốc dân, nói rằng Israel đang trong tình trạng chiến tranh và nói rằng ông đã ra lệnh huy động rộng rãi lực lượng dự bị. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, tại cuộc họp khẩn cấp với một số quan chức, đã nhấn mạnh quyền tự vệ của người dân Palestine trước quân đội và người định cư Israel.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала