- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng EU không đạt thỏa thuận về viện trợ cho Ukraina

© Sputnik / The Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation press service / Chuyển đến kho ảnhNgười đứng đầu ngành ngoại giao của EU Josep Borrell
Người đứng đầu ngành ngoại giao của EU Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại cuộc họp ở Luxembourg, một lần nữa Ngoại trưởng 27 nước EU không thoả thuận được việc phân bổ từ Quỹ Hòa bình Châu Âu đợt hỗ trợ thứ tám trị giá 500 triệu euro để cung cấp vũ khí cho Ukraina. Tin này do Cao uỷ đối ngoại EU Josep Borrell công bố sau cuộc gặp của các Ngoại trưởng.
Cuộc họp báo được cơ quan báo chí của Hội đồng EU phát trực tiếp.

“Hiện chúng tôi vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận về việc phân bổ đợt hỗ trợ quân sự mới trị giá 500 triệu euro cho Ukraina...”, - ông Borrell nói.

Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu sĩ quan tình báo Mỹ: viện trợ cho Ukraina khiến NATO không được bảo vệ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала