Hà Nội là thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á năm 2023

© Flickr / Michael CoghlanKhách du lịch ở Hà Nội
Khách du lịch ở Hà Nội  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2023
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) đã trao giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á năm 2023” - Asia's Best Emerging Culinary City Destination 2023 cho thành phố Hà Nội.
Như vậy, Hà Nội đã vượt qua các ứng cử viên khác như Tokyo, Đài Bắc và Kuala Lumpur để giành giải nhất, theo TTXVN.
Phát biểu tại lễ công bố, bà Rina van Staden - Giám đốc Giải thưởng Ẩm thực thế giới cho biết: Kết quả giải thưởng dựa trên cuộc tìm kiếm các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới trong suốt một năm. Các chuyên gia trong ngành ẩm thực và công chúng sẽ cùng tham gia vào cuộc bình chọn và ứng cử viên giành được nhiều phiếu bầu nhất chính là chủ nhân của hạng mục giải thưởng đó. Những đơn vị đoạt Giải thưởng Ẩm thực Thế giới năm 2023 là những đại diện xuất sắc trong ngành ẩm thực và đã giúp nâng tiêu chuẩn chung của ngành lên tầm cao hơn nữa".
Theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực, Hà Nội được ví như ngôi sao đang lên của bản đồ du lịch toàn cầu khi ba trong số bốn nhà hàng được gắn sao Michelin đầu tiên của Việt Nam đều có mặt ở Thủ đô. Cụ thể là tháng 6/2023, nhà hàng Hibana by Koki thuộc khách sạn Capella, nhà hàng Tầm Vị và nhà hàng Gia lần đầu tiên được cẩm nang ẩm thực Michelin Guide đánh giá 1 sao.
Phở - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2023
Hà Nội có 3 nhà hàng đạt một sao Michelin
Vì thế, Giải thưởng “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á năm 2023” tiếp tục khẳng định sức hút của ẩm thực Hà Nội đối với du khách quốc tế.
Ngoài hạng mục trên, tại lễ công bố, nhà hàng Hibana by Koki thuộc Khách sạn Capellia đã giành giải “Nhà hàng trong khách sạn tốt nhất châu Á năm 2023” - Asia's Best Hotel Restaurant 2023. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh có Anan Saigon - nhà hàng sở hữu 1 sao Michelin tại thành phố hồ Chí Minh được vinh danh là Nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023 (Asia's Best Restaurant 2023); Hôtel des Arts Saigon giành giải Khách sạn phục vụ bữa sáng muộn tốt nhất châu Á năm 2023 (Asia's Best Brunch Venue 2023); Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Món ngon Saigontourist Group 2023 thắng giải Lễ hội ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2023.
Phở Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2023
Chuyên gia Nga: Việt Nam đang ở buổi bình minh của ẩm thực cao cấp
World Culinary Awards là giải thưởng Ẩm thực Thế giới nhằm tôn vinh sự xuất sắc trong ngành ẩm thực toàn cầu. Giải thưởng là sự kiện "chị em" với giải World Travel Awards và diễn ra thường niên từ năm 2020. Asia's Best Emerging Culinary City Destination là giải thưởng mới được bổ sung trong năm nay. Tiêu chí bình chọn giải thưởng dựa vào đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, dịch vụ và du khách.
Việt Nam nhiều lần được World Culinary Awards vinh danh vào các năm trước. Năm 2022, Việt Nam nhận giải Điểm đến có ẩm thực tốt nhất châu Á. La Maison 1888 nằm trong khách sạn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thắng giải Nhà hàng fine dining trong khách sạn tốt nhất châu Á năm 2022 và nhất thế giới 2020. Anan Restaurant & Rooftop Bar là nhà hàng tốt nhất châu Á 2022.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала