- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cuộc phản công của LLVT Ukraina theo hướng Zaporozhye đã bị chặn đứng hoàn toàn

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc phản công của Ukraina trên hướng Zaporozhye đã hoàn toàn bị chặn đứng, LLVT Ukraina đã "kiệt sức", chỉ còn lại nỗi đau đớn mà thôi, Thống đốc tỉnh Zaporozhye Yevgeny Balitsky nói với các phóng viên.

"Kẻ thù đã bị chặn đứng, và cuộc phản công của chúng đã được nói đến rất nhiều, thì đã hoàn toàn bị chặn đứng. Các trận chiến đang diễn ra ngày hôm nay gần Rabotino, một phần ở Shcherbaki và bên phải trên mỏm đá Vremevsky thực tế là một nỗi đau đớn, bởi vì lực lượng tham chiến ban đầu ngày này đã hoàn hoàn toàn kiệt sức. Và nếu kẻ thù tấn công ngày hôm nay thì chúng cũng chỉ tấn công với các lực lượng nhỏ, bởi vì các đại đội của chúng chưa hoàn chỉnh", - ông Balitsky nói.

Hệ thống tên lửa chống tăng (ATGM) Kornet  trên gầm khung xe buggy của lính trinh sát thuộc đơn vị tấn công đổ bộ Novorossiysk đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Công việc của trinh sát Nga trên hướng Zaporozhye

Nỗ lực tiếp cận biển Azov

Theo ông, kế hoạch của LLVT Ukraina tiến tới Biển Azov và chặt đứt hành lang đất liền tới Crưm đã thất bại. Bây giờ kẻ thù phần nhiều tấn mà không sử dụng xe bọc thép.

"Bởi vì lực lượng vũ trang của chúng ta đã tiêu diệt chúng rất thành công. Như bạn đã biết, kẻ đặt hàng tất cả những thứ này là những "quan thầy" người Anh và người Mỹ, chúng chỉ biết đếm tiền. Chúng không tiếc mạng sống của người Ukraina, của binh lính Ukraina mà chúng chỉ cảm thấy tiếc trang thiết bị của mình thôi. Đó là lý do tại sao ngày nay tất cả chúng ta đều thấy thiết bị ở tiền tuyến ngày càng ít đi", - vị Thống đốc nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала