- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Trump sẽ chấm dứt viện trợ cho Ukraina

© AP PhotoCựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Việc Donald Trump lên nắm quyền ở Hoa Kỳ sau cuộc bầu cử năm 2024 sẽ là một đòn giáng mạnh vào nguồn cung cấp vũ khí cho Lực lượng Vũ trang Ukraina, Express viết.

Bài báo viết: “Việc lãnh đạo Đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, có thể chấm dứt việc gửi viện trợ cho Ukraina”.

Trump đã hứa rằng nếu đắc cử, ông sẽ giải quyết xung đột ở Đông Âu ngay cả trước khi nhậm chức. Để làm được điều này, ông ấy sẽ ngăn chặn “dòng tiền vô tận của Mỹ” đổ vào Kiev, ấn phẩm lưu ý.
Theo ấn phẩm này, chính quyền Ukraina đã bắt đầu lo lắng nghiêm trọng về khả năng Trump lên nắm quyền ở Hoa Kỳ vào năm tới.
Сựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2023
Ông Trump nhận xét gay gắt về hành động của Tổng thống Biden đối với Ukraina và Israel
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2024.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала