- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thượng viện Mỹ giải thích lý do không thể tài trợ cho Ukraina

© AP Photo / Nariman El-MoftyQuốc kỳ Hoa Kỳ trên Quảng trường Độc lập ở Kiev
Quốc kỳ Hoa Kỳ trên Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa Hoa Kỳ cảnh báo các đối tác tại diễn đàn an ninh quốc tế diễn ra ở Halifax, Canada rằng họ không thể tuân thủ các cam kết với Ukraina cho đến khi Quốc hội giải quyết cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới phía Nam, theo Punchbowl News đưa tin, dẫn lời thượng nghị sĩ Mike Rounds.
“Chúng tôi đã nói với từng nhóm rằng điều này sẽ quyết định việc liệu có tài trợ cho Ukraina, Israel và Đài Loan hay không… Bởi vì làm sao bạn có thể về nhà và giải thích cho việc bảo vệ các nước kia nhưng lại không bảo vệ biên giới phía nam của chính mình? Nếu không có quyết định nào để thay đổi ở biên giới thì sẽ không có giải pháp thích hợp cho vấn đề này”, - ấn phẩm dẫn lời Thượng nghị sĩ Rounds từ Đảng Cộng hòa nói.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Vì Crưm". Đại úy Lực lượng vũ trang Ukraina đưa ra lời thú nhận gây sốc
Trước đó, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin Cramer nói với cổng thông tin Semafor cho biết sẽ không hỗ trợ quân sự cho Ukraina nếu chính quyề Tổng thống Mỹ Joe Biden không thể giảm số lượng người di cư vào nước này qua biên giới phía Nam. Cổng thông tin viết số lượng người qua biên giới đã vượt quá hai triệu người, trong đó người Venezuela chiếm nhiều nhất. Cần lưu ý số lượng các cuộc vượt biên bất hợp pháp giữa Hoa Kỳ và Mexico đã đạt mức kỷ lục.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала