- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Vì Crưm". Đại úy Lực lượng vũ trang Ukraina đưa ra lời thú nhận gây sốc

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Người Ukraina không muốn chết để chiếm Crưm và Donbass, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina và Đại úy Lực lượng Vũ trang Ukraina Vladimir Omelyan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Guardian.

"Nếu chúng tôi sẵn sàng cử thêm 300 nghìn hoặc 500 nghìn binh sĩ Ukraina đến chiếm Crưm và giải phóng Donbass, đồng thời nếu chúng tôi nhận được số lượng xe tăng và F-16 cần thiết từ phía tây, thì chúng tôi có thể làm được. Nhưng tôi còn có 500 nghìn người khác sẵn sàng chết", - vị quân nhân tuyên bố.

Theo ông, Ukraina có thể đàm phán với Nga để đạt được lệnh ngừng bắn, nhưng chỉ với mục tiêu sau này gia nhập NATO và củng cố quân đội của nước này.
Tên lửa hành trình Storm Shadow - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Chặn đứng âm mưu của LLVT Ukraina tấn công Crưm bằng 8 tên lửa Storm Shadow

Truyền thông Tây Ban Nha viết Ukraina không thể chiếm Crưm

Việc Kiev thiết lập quyền kiểm soát Crưm là không thể; bằng cách tấn công Crưm, chính quyền Ukraina đang cố gắng chuyển hướng sự chú ý khỏi cuộc phản công thất bại của họ, tờ báo Vanguardia viết.
"Tôi cho rằng việc lấy lại Crưm là điều không thể… Tôi không nghĩ đây là mục tiêu thực sự của người Ukraina", - tờ báo dẫn lời Đại tá quân đội Tây Ban Nha đã nghỉ hưu Rafael Crespo nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала