- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ Antonov: Mỹ gửi cho Kiev một viên thuốc an thần dưới dạng viện trợ quân sự

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhAnatoly Antonov
Anatoly Antonov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Mỹ coi gói viện trợ quân sự mới cho Kiev như một “viên thuốc an thần” dành cho Ukraina, quốc gia đang trên bờ vực sụp đổ, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov nhận định.

“Thông tin về việc Mỹ cung cấp gói viện trợ vũ khí mới cho chế độ Kiev không gì khác hơn là một viên thuốc an thần được các “nhà hảo tâm” bên kia đại dương chuẩn bị cho Zelensky. Tình hình ngoài mặt trận và trong nội bộ chính quyền Ukraina đang trên bờ vực sụp đổ hoàn toàn”, - tuyên bố của nhà ngoại giao cho biết.

Ông đã lưu ý đến thực tế là "món quà nguy hiểm chết người đó đã được công bố ngay trước dịp tròn 10 năm xảy ra sự kiện “Euromaidan". Bằng cách đó, theo đại sứ, các nhà sáng lập và nhà tư tưởng của chiến dịch chống Nga nói rõ với người Ukraina rằng họ vẫn còn "ở trong trò chơi", trong khi đó họ không tính đến cái chết của hàng nghìn người vì những loại vũ khí này. Đối với tổ hợp công nghiệp - quân sự Mỹ điều quan trọng duy nhất là thu được lợi nhuận từ dự án Ukraina, người đứng đầu phái đoàn ngoại giao nhận xét.
Tên lửa phóng loạt HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ cung cấp thêm MLRS HIMARS cho Ukraina
"Điều quan trọng mà phương Tây cần phải hiểu là Nga, đất nước đang chiến đấu vì lợi ích và an ninh quốc gia của mình, không thể bị đánh bại trên chiến trường. Bất kỳ hành động nào cung cấp vũ khí phương Tây cho quốc gia hậu Xô Viết cũng đều kéo dài nỗi thống khổ của chế độ Kiev đã phá sản", - ông Antonov nhấn mạnh.
Người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin trước đó trong chuyến thăm Kiev đã công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraina trị giá 100 triệu USD. Gói này sẽ bao gồm đạn pháo, hệ thống phòng không cũng như vũ khí chống tăng.
Đồng thời chính quyền Mỹ thừa nhận rằng khối lượng hỗ trợ cho Ukraina giảm sút do số tiền mà quốc hội phê duyệt đã chi tiêu gần hết trên thực tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала