- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky đưa ra lời thừa nhận thẳng thắn về Nga

© AFP 2023 / THOMAS COEXVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ không dừng lại và sẽ tiếp tục tiến lên vì không ngại đối đầu với phần còn lại của thế giới, Vladimir Zelensky đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với báo The Sun của Anh.
"Nga không sợ hãi. Họ không cảm thấy mình đang đương đầu với cả thế giới", - ông nói.
Theo ông, Nga sẽ tiếp tục tiến quân khi Mỹ và Trung Quốc chưa cùng nhau kêu gọi họ dừng lại và rút quân.
Zelensky một lần nữa phàn nàn rằng số vũ khí được cung cấp không đủ để đối đầu với Nga, đồng thời kêu gọi tăng cường cung cấp bằng mọi cách, ngay cả khi các nước phương Tây “không muốn”.
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Zelensky hiểu rằng ông ta đã trở thành «ác quỷ của Ukraina»
"Nếu các vị có thể cho, hãy cho chúng tôi! Nếu bạn vị có thể bán, hãy bán cho chúng tôi! Chúng tôi có thể thuê. Nếu các vị không muốn hoặc không thể cung cấp vũ khí, thì hãy xem xét việc hợp tác sản xuất. Hãy cấp cho chúng tôi giấy phép, chúng tôi sẽ tìm được tiền", - Zelensky nói mà không nêu chính xác Ukraina có thể lấy tiền từ đâu để tự sản xuất vũ khí?
Truyền thông phương Tây ngày càng có nhiều tin bài nói rằng Mỹ và EU đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với cuộc xung đột Ukraina và sự ủng hộ dành cho chế độ Zelensky đang suy yếu. Theo kênh truyền hình NBC, các quan chức Mỹ và châu Âu đã thảo luận với Kiev về những hậu quả có thể xảy ra của các cuộc đàm phán hòa bình với Nga, bao gồm cả những nét phác thảo chung về những gì Ukraina có thể phải từ bỏ để đạt được thỏa thuận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала