- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Xe tăng T-90 M Proryv chuẩn bị tham chiến ở vùng chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Konstantin Mihalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhThành viên kíp lái kiểm tra xe tăng T-90 "Proryv" vừa được chuyển đến đơn vị, trong khu vực phía nam của chiến dịch quân sự đặc biệt
Thành viên kíp lái kiểm tra xe tăng T-90 Proryv vừa được chuyển đến đơn vị, trong khu vực phía nam của chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các kíp lái xe tăng T-90 M Proryv tối tân của Quân khu Trung tâm đang tham gia huấn luyện kỹ năng bắn từ các vị trí kín tại thao trường ở hậu phương trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Các kíp xe tăng thực hành bắn hạ mục tiêu bằng vũ khí tiêu chuẩn trang bị cho xe tăng, từ vị trí kín lẫn bắn trực diện, việc điều chỉnh hỏa lực được thực hiện bằng máy bay không người lái”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ cho biết thêm, điểm nhấn trong huấn luyện chiến đấu của lính xe tăng là tăng cường sự gắn kết và khả năng thay thế lẫn nhau của các thành viên tổ lái, cũng như khả năng điều khiển và cơ động với tốc độ cao sau khi thực hiện nhiệm vụ khai hỏa.
Xe tăng T-90M  Proryv (Đột phá) của các đơn vị thuộc Quân khu Trung tâm Lực lượng vũ trang Nga lên đường thực hiện nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Krasnolimansky ở LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xe tăng Nga một mình giao tranh với Lực lượng Vũ trang Ukraina

"Chỉ trong vài phút, tổ lái xe tăng sẽ bám sát địa hình và nhằm mục tiêu để bắn theo quỹ đạo cố định ở khoảng cách lên tới 10 km. Thiết bị ngắm của xe tăng Proryv cho phép nhanh chóng quan sát, tính toán tọa độ mục tiêu, ngắm bắn và bắn trúng”, - Bộ Quốc phòng cho biết thêm.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv của Nga là phiên bản hiện đại hóa sâu của xe tăng T-90 thời Liên Xô. So với T-90, xe được cải tiến tăng khả năng an toàn của tổ lái nhờ mô-đun tháp pháo thiết kế mới với giáp nhiều lớp, có ngăn chứa đạn nằm bên ngoài khoang chiến đấu cũng như mở rộng phạm vi sử dụng vũ khí.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала