- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các sĩ quan Ukraina không cho binh sĩ nghỉ phép vì sợ sẽ có lỗ hổng trên tuyến phòng thủ

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Bộ chỉ huy quân đội Ukraina không cho binh lính rời khỏi tiền tuyến, vì việc cho phép quân nhân nghỉ phép liên quan đến làn sóng huy động mới, nhà báo của kênh truyền hình Đức Die Welt cho biết.

"Những người đàn ông và phụ nữ này (quân nhân của Lực lượng Vũ trang) ngồi trong bùn đất lạnh lẽo chiến hào, không được nghỉ ngơi trong vài tháng nay. Đây là một vấn đề lớn hiện nay: quân đội đang kiệt sức tột độ. Lực lượng vũ trang Ukraina cũng lo ngại rằng nếu binh sĩ rời khỏi tiền tuyến, những lỗ hổng trong hàng phòng ngự sẽ xuất hiện và người Nga có thể lợi dụng”, báo cáo lưu ý.

Các đặc công Nga rà phá bom mìn trên hướng Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Công binh vô hiệu hóa mìn NATO gài tại các cứ điểm của quân Nga ở khu vực Zaporozhye
Theo Die Welt, tình trạng này gây ra nhiều vấn đề cho Tổng thống Vladimir Zelensky, vì nó buộc ông một lần nữa phải tăng cường huy động và gây ra sự bất bình trong dân chúng.
"Đây là tình huống khó khăn. Tôi nghĩ rằng áp lực lên quân đội và dân thường là rất mạnh" - Tsargrad dẫn lời tác giả bài viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала