Chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở ngưỡng rất xấu

© AFP 2023 / Nhac NguyenĐường phố Hà Nội.
Đường phố Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2023
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang trải qua một đợt ô nhiễm không khí kéo dài nhiều ngày qua. Tình trạng ô nhiễm có dấu hiệu tiếp tục gia tăng trong sáng nay.
Trong 16 trạm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thì 7 trạm hiển thị AQI ở mức xấu (151-200), 7 trạm ở mức kém (101-150), hai trạm ở mức trung bình (51-100) và không có trạm mức tốt (0-50).
Trong đó, trạm ở đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm có AQI cao nhất 194 - tiệm cận với mức rất xấu; trạm 36 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm 184.
Ứng dụng VN Air của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng ghi nhận chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở ngưỡng rất xấu với chỉ số AQI là 214 tại điểm đo Long Biên. Nhiều khu vực khác của miền Bắc cũng ghi nhận chất lượng xấu đến rất xấu đến nguy hại như Bắc Ninh.
Chiếc máy bay hãng Air Asia hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Chiang Mai trong tình trạng ô nhiễm không khí ở mức độ cao - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2023
Multimedia
Từ Canada đến Trung Quốc: Ô nhiễm không khí được thừa nhận là mối đe dọa toàn cầu đối với sức khỏe
Trong các điểm đo của Đại sứ quán Mỹ, điểm tại Trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội ở Phú Thượng, quận Tây Hồ có AQI là 270, tức rất xấu.
Hệ thống tổng hợp thiết bị quan trắc chất lượng không khí cá nhân Pam Air cũng ghi nhận nhiều nơi có chất lượng không khí rất xấu. Đặc biệt, điểm Trung tâm Sao Mai, quận Thanh Xuân chỉ số AQI là 406, tức mức nguy hại, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người.
Trang theo dõi chất lượng không khí của Đại sứ quán Mỹ nhận định, ô nhiễm không khí ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có thể kéo dài đến khoảng thứ Năm (30/11). Khoảng 1/12, do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu tràn xuống, chất lượng không khí ở thủ đô có thể cải thiện một phần. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn lưu ý, miền Bắc đang trong mùa ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất năm.
Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Phát triển giao thông công cộng có giúp Hà Nội giảm ô nhiễm không khí?
VnExpress dẫn lời của Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường lý giải những ngày gần đây xuất hiện tình trạng ô nhiễm bụi tại một số địa phương, đặc biệt là Hà Nội. Thời tiết giao mùa, khô hanh khiến bụi phát tán rộng. Việc đốt rác thải, đốt rơm rạ, phụ phẩm nông nghiệp của người dân ngoại thành cũng khiến tình trạng ô nhiễm thêm phức tạp.
"Chất lượng không khí đang có xu hướng diễn biến xấu, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội", Cục nhận định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала