- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ bình luận gay gắt về lữ đoàn mới của Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyQuân đội Ukraina trên xe tăng tại Artemovsk
Quân đội Ukraina trên xe tăng tại Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - LLVT Ukraina đã thành lập lữ đoàn xe tăng số 5, nhưng đơn vị này không có khả năng tấn công quy mô lớn, nhà phân tích quân sự Mỹ David Axe nhận định trong một bài báo đăng trên tạp chí Forbes.

"Quân đội Ukraina cuối cùng đã thành lập lữ đoàn xe tăng mới. Về mặt kỹ thuật lữ đoàn xe tăng số 5 xuất hiện vào năm 2016. Nhưng trong 6 năm lữ đoàn này chủ yếu tồn tại trên giấy", - bài báo viết.

Tuy nhiên theo nhà phân tích, không nên mong đợi đơn vị mới thành lập này của LLVT Ukraina sẽ có các cuộc tấn công quy mô lớn bằng xe tăng do cuộc xung đột đã chuyển sang giai đoạn trận địa chiến, cũng như các mối đe dọa đối với thiết bị của Ukraina khi cố vượt qua tuyến phòng thủ dày đặc mìn.
Những mối đe dọa này được tăng cường bằng lực lượng máy bay không người lái chở đầy chất nổ của Nga và lớp vỏ giáp yếu của xe tăng Đức Leopard-1 được chuyển đến Ukraina mà nhà phân tích cho rằng sẽ được trang bị cho lữ đoàn mới.
Xe tăng Đức Leopard 2 A4M - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tiến thẳng tới chỗ quân Nga. Sai lầm chết người của quân đội Ukraina khi sử dụng xe tăng
“Tất cả những điều này cho thấy không nên mong đợi Lữ đoàn xe tăng số 5 tiến hành được cuộc tấn công quy mô lớn bằng xe tăng hay hàng loạt xe tăng có thể tấn công trực diện vào các vị trí của Nga trong tương lai gần hoặc bất kỳ khi nào đó”, - ông Axe kết luận.
Như nhà báo đưa tin trước đó, quân đội Ukraina đã đưa ngay số xe tăng Leopard 1A5 được chuyển từ Đức ra tiền tuyến mà không bổ sung lớp giáp cần thiết. Theo ông, loại phương tiện này cần được gia cố thêm do lớp giáp của xe chỉ dày 70 mm khiến xe cực kỳ dễ bị phá hủy.
Giữa tháng 11 trên trang web của chính phủ Đức xuất hiện thông tin cho biết Berlin đã giao cho Ukraina 10 xe tăng Leopard 1 A5, hơn hai chục xe địa hình bánh xích và trên 30 xe tải.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала